Một tuần chữa hôi nách bằng rau diếp cá

Hôi nách là căn bệnh cản trở giao tiếp và sinh hoạt của nhiều người. Nếu bạn cũng đang gặp rắc rối với vấn đề này thì hãy theo dõi kinh nghiệm “một tuần chữa hôi nách bằng rau diếp cá” đã được dân gian truyền lại nhé!

Công dụng trị hôi nách từ rau diếp cá

Diếp cá là thần dược chữa hôi nách

Diếp cá là thần dược chữa hôi nách

Rau diếp cá là loại nguyên liệu chứa nhiều kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn tốt, nhờ đó mà khi sử dụng các công thức trị hôi nách từ rau diếp cá thì toàn bộ vi khuẩn gây mùi tại vùng nách sẽ bị triệt tiêu. Bên cạnh đó, trong diếp cá còn chứa nhiều thành phần giải độc, giải nhiệt cho cơ thể, giúp cân bằng nội tiết tố, hạn chế quá trình tăng tiết mồ hôi từ đó ngăn chặn nguy cơ hình thành bệnh từ bên trong.

Cách dùng rau diếp cá trị hôi nách

Muốn trị hôi nách từ diếp cá hãy áp dụng các công thức sau:

Trị hôi nách từ bên trong

Bạn có thể dùng rau diếp cá trị hôi nách từ bên trong theo cách đơn giản là mỗi ngày nên bổ xung rau diếp cá vào bữa ăn hàng ngày. Đồng thời để tốt nhất thì bạn nên xay lá rau diếp cá thành nước ép và uống ngày 1 ly sẽ thấy công dụng thanh lọc cơ thể, giúp tốt cho hệ tiêu hóa và khử sạch mùi hôi nách từ bên trong nhé!

Diếp cá sẽ đánh bay mùi hôi nách, giúp bạn tự tin, thêm phần quyến rũ

Diếp cá sẽ đánh bay mùi hôi nách, giúp bạn tự tin, thêm phần quyến rũ

Dùng rau diếp cá trị hôi nách bên ngoài

Bên cạnh việc bổ xung lá rau diếp cá giúp chữa trị hôi nách bên ngoài thì bạn cũng nên phối hợp các loại mặt nạ đắp trực tiếp lên vùng da nách giúp khử mùi hôi nách hiệu quả nhất. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách đơn giản như sau:

+ Rau diếp cá + muối tinh: Bạn dùng khoảng 1 nắm lá rau diếp cá rồi đem giã nát và thêm vào 1/2 thìa muối tinh và và giã, sau đó đắp hỗn hợp bã lá rau diếp cá này lên 2 bên vùng nách và nằm thư giãn. Chờ khoảng 30 phút thì bạn rửa sạch lại, ngày làm 1 lần trong tuần đầu tiên và kể từ tuần thứ 2 bạn cách khoảng 2 ngày làm 1 lần.

+ Rau diếp cá + chanh tươi: Thêm một công thức nữa bạn có thể tham khảo áp dụng đó là dùng chanh tươi để tăng khả năng khử khuẩn đồng thời giúp vùng da nách trắng sáng hơn. Dùng một nắm rau diếp cá đem giã nát rồi chắt lấy nước cốt, pha nước cốt này với 2 thìa nước cốt chanh rồi dùng bông thấm dung dịch này lên vùng da nách chà nhẹ nhàng để cho công dụng khử mùi hôi nách hiệu quả tốt hơn.

+ Rau diếp cá + sữa chua mật ong

Diếp cá và mật ong là sự kết hợp tuyệt vời giúp hạn chế mùi hôi của cơ thể

Diếp cá và mật ong là sự kết hợp tuyệt vời giúp hạn chế mùi hôi của cơ thể

Bạn đem rau diếp cá đã rửa sạch say nhuyễn rồi trộn đều với 2 thìa sữa chua mật ong. Rồi dùng hỗn hợp này đắp lên vùng da nách trong khoảng 20 phút, sau đó bạn rửa sạch lại với nước ấm và dùng khăn lau cho nách khô thoáng. Sữa chua mật ong không chỉ có tác dụng tái tạo da tốt, làm da trắng sáng mà còn có khả năng diệt trừ vi khuẩn nên hỗn hợp này chống mồ hôi nách vô cùng hiệu quả. Hãy kiên trì thực hiện mỗi tuần 3 lần để trị hôi nách triệt để bạn nhé.

Đây là các cách trị hôi nách bằng rau diếp cá hiệu quả trong 1 tuần mà bạn nên kiên trì phối hợp, bạn có thể kiên trì áp dụng thêm vào những tuần sau đó nhưng số lượng giảm dần để ngăn ngừa mùi hôi nách tái phát trở lại nhé!