3 cách chữa hôi nách bằng chanh “siêu kinh điển”

Hôi nách không chỉ là một vấn đề của cơ thể mà còn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến sự tự ti, kém giao tiếp của chủ nhân. Hãy áp dụng 1 trong 3 cách chữa hôi nách bằng chanh siêu kinh điển dưới đây để lấy lại sự thoải mái và giải quyết cách vấn đề do hôi nách mang đến cho bạn nhé.

Dưới đây là 3 công thức trị hôi nách đã được dân gian chứng minh là đem lại tác dụng đáng kể:

Công thức 1: Chanh + muối

Chanh sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo về hôi nách

Chanh sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo về hôi nách

Hai nguyên liệu được sử dụng cho công thức này đều là những thứ lành tính, có tính sát khuẩn cao chính vì thế mang đến hiệu quả trị vi khuẩn gây hôi nách đồng thời đảm bảo an toàn cho làn da. Để áp dụng, hãy lấy nước ép của 2 quả chanh, trộn đều với 1 thìa muối đến khi tan. Dùng bông tẩy trang đểu thấm vào dung dịch và thoa đều lên vùng nách. Áp dụng liên tục, cứ khô lại thoa, từ 2- 3 lần rồi để 2 giờ trước khi rửa sạch lại bằng nước ấm. Thường xuyên sử dụng 2 ngày 1 lần để thấy mùi hôi biến mất.

Công thức 2: Chanh + lá bạc hà + mật ong

Chanh là siêu phẩm trị hôi nách

Chanh là siêu phẩm trị hôi nách

Bên cạnh chanh, mật ong cũng là loại kháng sinh tự nhiên có tính sát khuẩn cao. Chính vì thế môi trường có mật ong sẽ không cho một vi khuẩn nào có thể tồn tại. Trong khi đó, kết hợp cùng lá bạc hà với hàm lượng tinh dầu cao sẽ hạn chế mùi mồ hôi nách, tạo hương thơm.

Hãy dùng 2 thìa nước cốt chanh, kết hợp cùng 2 thìa nước ép lá bạc hà và 1 thìa mật ong tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa đều lên vùng da nách đã được vệ sinh sạch trước đó. Khuyến khích sử dụng một lớp bông tẩy trang để giữ ẩm. Để sau 20 phút bạn có thể rửa lại bằng nước ấm. Mỗi ngày một lần và thực hiện trong 1 tuần bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt.

Công thức 3: Chanh + bột quế + khoai tây

Chữa trị hôi nách bằng chanh, đem lại sự tự tin

Chữa trị hôi nách bằng chanh, đem lại sự tự tin

Ngoài 2 công thức trên, bạn có thể tận dụng công dụng của bột quế và khoai tây trong công thức thứ 3 này. Chanh đem lại tác dụng kháng khuẩn, bột quế giúp khử mùi còn khoai tây sẽ làm trắng, nuôi dưỡng làn da đang được chữa trị.

Hãy chuẩn bị 1 củ khoai tây, 2 thìa bột quế cùng chanh vừa đủ. Luộc hoặc hấp củ khoai tây sau đó bạn đem nghiền nhỏ, cho vào 2 thìa bột  quế và nước chanh vừa đủ tạo hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp này đắp lên da nách và để khoảng 20-25 phút thì rửa sạch lại với nước.

Vậy là mình đã chia sẻ với mọi người những cách trị hôi nách tại nhà từ chanh kết hợp với các nguyên liệu tự nhiên giúp tăng hiệu quả trị hôi nách. Nếu như bạn không có thời gian thực hiện các công thức trên thì bạn có thể dùng chanh quả cắt đôi và chà sát trực tiếp lên da nách mà không cần rửa lại với nước. Đảm bảo cả ngày mùi hôi sẽ không có cơ hội xuất hiện nữa đâu nhé!